สถานที่หลอนต่างประเทศ

Ghosts of Alcatraz Island

Ghosts of Alcatraz Island ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานนับร้อยปีตั้งแต่ชนพื้นเมืองอเมริกั โบราณจนถึงป้อมอัลคาทราซจนถึงค่ายทหาร และการบริการที่รู้จักกันบ่อยที่สุดว่าเป็นหนึ่งในเรือนจำกลางที่ยากที่สุดในประเทศ จึงไม่น่าแปลกใจที่สถานที่แห่งนี้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งใน ผีสิงมากที่สุดในประเทศ มักถู...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Båstnäs Car Cemetery

Båstnäs Car Cemetery สวีเดน สุสานรถยนต์ในสวีเดนแห่งนี้เป็นแกลเลอรีแห่งความเสื่อมโทรมที่สวยงาม แต่วิบัติแก่ใครก็ตามที่ขโมยของในสุสานรถยนต์ เจ้าของที่สันโดษและภัณฑารักษ์ของสุสานรถซึ่งซ่อนตัวอยู่ในป่าใกล้พรมแดนสวีเดน/นอร์เวย์ ดูเหมือนจะไม่สนใจนักถ่ายภาพที่ถ่ายรูป แต่ทัศนคติแบบสบายๆ แบบเดียวกันนี้ใช้ไม...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Ghosts of Jerome

Ghosts of Jerome เมืองผีเหมืองแร่ทองแดงที่ได้รับการฟื้นฟูของเจอโรมรัฐ แอริโซนาไม่เพียงแต่เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่และประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่ยังกล่าวกันว่าเป็นบ้านของผีที่หลงเหลืออยู่มากเจอโรมเป็นชุมชนของศิลปินและนักท่องเที่ยวซึ่งมีผู้อยู่อาศัยประมาณ 400 คน แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป ในช่วงปีที่รุ่ง...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Dana Village

Dana Village หมู่บ้านดาน่า จอร์แดน หมู่บ้านผีตั้งอยู่บนยอดเขาในเขตสงวนชีวมณฑลที่ใหญ่ที่สุดของจอร์แดน ตั้งอยู่บนขอบหน้าผาเหนือ Wadi Dana ในเขตปกครอง Tafileh ของจอร์แดน มีบ้านหินที่งดงามและถนนลูกรังสลับกับกระบองเพชรที่รกอยู่ตั้งตระหง่าน เป็นความทรงจำที่มีชีวิตของหมู่บ้านอาหรับในช่วงปลายทศวรรษ 1800...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Silver Mining Ghost Town

Silver Mining Ghost Town ชาฟเตอร์รัฐเท็กซัสเมืองร้างที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเทือกเขา Chinati Mountains ทางเหนือของ Presidio 18 ไมล์ มีประวัติศาสตร์อันยาวนานที่เชื่อมโยงกับการทำเหมืองเงินอย่าง ใกล้ชิด เป็นเมืองเหมืองแร่ขนาดใหญ่แห่งแรกที่ก่อตั้งขึ้นในเท็กซัสตะวันตกและเป็นพื้นที่ทำเหมืองเงินเพียงแ...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Wild West Morningside

Wild West Morningside เอดินบะระ สกอตแลนด์ เมืองผีสไตล์อเมริกันซ่อนตัวอยู่ริมถนนในเมืองหลวงของสกอตแลนด์ เป็นประเภทของสถานที่ที่คุณคาดหวังว่าจะได้ยินเสียงเดือยของคาวบอยกระทบกับทางเท้า หรือแอบฟังบทสนทนาที่เต็มไปด้วยเสียงพูดช้าๆ The Haunted Lemp Mansion In St. Louis Wild West Morningside ไวลด...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

The Haunted Lemp Mansion in St. Louis

The Haunted Lemp Mansion in St. Louis คฤหาสน์เลมป์ใน เซนต์หลุยส์รัฐ มิสซูรี กล่าวว่าเป็นหนึ่งในสิบสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดในอเมริกา ยังคงเป็นเจ้าภาพของครอบครัวเลมป์ที่น่าเศร้า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คฤหาสน์แห่งนี้ได้เปลี่ยนจากบ้านของเศรษฐีผู้ยิ่งใหญ่มาเป็นพื้นที่สำนักงาน ทรุดโทรมเป็นหอพักที่ทรุดโท...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Anoka State Hospital

Anoka State Hospital โรงพยาบาลรัฐอโนกา มินนิโซตา เป็นเวลากว่าศตวรรษแล้วที่ศูนย์แห่งนี้เป็นศูนย์กลางการรักษาสุขภาพจิตที่สำคัญและเป็นที่มาของตำนานท้องถิ่นมากมาย ในคืนวันฮัลโลวีนในปี 1949 กองไฟที่ไม่เหมือนใครเกิดขึ้นที่บริเวณโรงพยาบาล โรงพยาบาลรัฐอโนกาในมินนิโซตา เสื้อรัดรูปประมาณ 359 ตัว แขนเสื้อ...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Silver City Ghost Town

Silver City Ghost Town เมืองผีเมืองสีเงิน ในช่วงปลายทศวรรษ 1960 และต้นทศวรรษ 1970 ครอบครัว Dave & Arvilla Mills ได้เริ่มลากโครงสร้างในพื้นที่ Kern Valley อันเก่าแก่ หลายแห่งถูกกำหนดให้ถูกทำลาย ไปยังที่ตั้งปัจจุบันใน Bodfish ตัวแทนในเมืองคอมโพสิตนี้มีอาคารเก่าแก่กว่ายี่สิบหลัง ส่วนใหญ่ไม่สามารถม...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Zalud House

Zalud House พอร์เตอร์วิลล์ แคลิฟอร์เนีย ครอบครัวซาลุด ประสบโศกนาฏกรรมหลายครั้งในหนึ่งทศวรรษ ทำให้เกิดข่าวลือว่าบ้านสมัยศตวรรษที่ 19 มีผีสิง  ในปีพ.ศ. 2434 ครอบครัวซาลุดซึ่งเป็นผู้อพยพจากโบฮีเมียได้สร้างคฤหาสน์สไตล์ยุโรปอันวิจิตรบรรจงพร้อมหลังคามุงหลังคา ซึ่งเป็นรูปแบบที่ไม่เหมือนใครในเมือง Porte...

Read More