สถานที่หลอนต่างประเทศ

La Mussara

La Mussara ลามุสซารา วิลาพลานา, สเปน ตอนนี้กองซากปรักหักพังและเศษหินเล็กๆ น้อยๆ เมืองนี้เป็นเมืองบนภูเขาที่สวยงามเมื่อไม่นานนี้ในปี 1960 ซากปรักหักพังที่ผุพังบนยอดเขาวางอยู่บนขอบหน้าผาสูงชันที่พุ่งเข้าไปในถิ่นทุรกันดารเบื้องล่าง สิ่งก่อสร้างที่เก่าและถูกทิ้งร้างในที่ห่างไกลทำให้นึกถึงเวลาที่หายไปนา...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Death Valley Junction

Death Valley Junction & the Haunted Amargosa Hotel ทางแยกหุบเขามรณะและโรงแรม Haunted Amargosa เมืองเล็กๆ แห่งนี้มี ชื่อว่า Amargosa ซึ่งมีความหมายว่า "น้ำขม" ใน ภาษา Paiuteซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ในทะเลทรายโมฮาวี ปัจจุบันมีผู้คนอาศัยอยู่ไม่ถึงครึ่ง การเริ่มต้นเป็นชุมชนเหมืองแร่บอแรกซ์ อาคารเก่าแก่ห...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

St Clether Holy Well Chapel

St Clether Holy Well Chapel บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่คาดว่ามีจิตวิญญาณของนักบุญไหลเวียนอยู่ภายในโบสถ์ที่แปลกตาแห่งนี้ ที่ซ่อนอยู่ลึกเข้าไปในหุบเขา INNY Valley และล้อมรอบด้วยทุ่งรกร้างคือโบสถ์แห่งนี้ ซึ่งเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการอนุรักษ์อย่างดีที่สุดในคอร์นวอลล์ เว็บไซต์นี้มีอายุย้...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

The Haunted Eldridge Hotel

The Haunted Eldridge Hotel ก่อนเกิดสงครามกลางเมืองลอว์เรนซ์แคนซัสนอนอยู่ท่ามกลางสงครามชายแดนรัฐมิสซูรีแคนซัส ที่โหดร้าย และโรงแรมเก่าแห่งนี้ถูกไฟไหม้สองครั้งในช่วงกลางปี ​​ค.ศ. 1800 โรงแรมเดิมชื่อ Free State Hotel สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2398 โดยผู้ตั้งถิ่นฐานจากNew England Emigrant Aid Society ได้รั...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Drawbridge

Drawbridge สะพานแขวน เมืองผีของอ่าวซานฟรานซิสโก เดิมชื่อ SALINE CITY เป็นเมืองร้างในแคลิฟอร์เนีย ตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟร้างทางตอนใต้สุดของอ่าวซานฟรานซิสโกบนเกาะสถานี สร้างขึ้นโดยทางรถไฟชายฝั่งแปซิฟิกตอนใต้ที่มีวัดแคบบนเกาะสถานีในปี พ.ศ. 2419 สะพานแขวนถูกทิ้งร้างมานานกว่าสามทศวรรษและค่อยๆ จมลงไปในท...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Haunted Belvidere Mansion in Claremore

Haunted Belvidere Mansion in Claremore คฤหาสน์ Belvidere ในแคลร์มอร์รัฐโอคลาโฮมาไม่เพียงแต่ให้การดูประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังอาจเป็นไปได้ คฤหาสน์สามชั้นแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนในบันทึกประวัติศาสตร์แห่งชาติโดย John M. Bayless โดยเริ่มในปี 1902 Bayless ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างทางรถไฟ Cassv...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Home of the Brave

Home of the Brave ภายในเมืองผีเก่าของซิสโก้เป็นเมืองเล็กๆ ที่ได้รับการบูรณะอย่างพิถีพิถัน โดยมีผู้อยู่อาศัยเพียงคนเดียวและมีศิลปะเป็นของตัวเอง ศิลปินทัศนศิลป์ EILEEN MUZA อาศัยอยู่ในเมืองร้างของ Cisco มาตั้งแต่ปี 2015 และใช้เวลาสี่ปีที่ผ่านมาในการฟื้นฟูเมืองด้วยวัสดุที่กู้คืนมาโดยหวังว่าจะนำความคิด...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

The Haunted Crescent Hotel

The Haunted Crescent Hotel ที่เก่าแก่ในปี พ.ศ. 2429 ตั้ง  อยู่บนยอดของ West Mountain เหนือหมู่บ้านยุควิกตอเรียของ  Eureka Springs โรงแรมรีสอร์ทขนาด 78 ห้องไม่เพียงแต่เป็นที่รู้จักในฐานะจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกาเท่านั้น แต่ยังขึ้นชื่อด้านกลุ่มวิญ...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Wehrum

Wehrum เวห์รัม วินตันเดล, เพนซิลเวเนีย ซากปรักหักพังของเมืองผีเหมืองถ่านหินถูกซ่อนอยู่ภายในป่า เดินเล่นในป่าตามเส้นทาง Ghost Town Trail ของเพนซิลเวเนีย และคุณจะพบร่องรอยของถนนสายเก่าและเศษซากอาคารที่ถูกโค่นซ่อนอยู่ท่ามกลางต้นไม้ พวกมันคือซากปรักหักพังของเวห์รัม Ghost Towns & Mining Camps...

Read More
สถานที่หลอนต่างประเทศ

Ghost Towns & Mining Camps of Colorado

Ghost Towns & Mining Camps of Colorado ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ไข้ทองคำรามไปทั่วโคโลราโดราวกับไฟป่า แคมป์ขุดแร่และเมืองต่างๆ ได้ถือกำเนิดขึ้นในชั่วข้ามคืน เพื่อแสวงหาโชคลาภ ผู้ชายหลายพันคนมาถึงรัฐร้อยปีเพื่อค้นหาแร่ธาตุที่แวววาว การตั้งถิ่นฐานเติบโตขึ้นบนเนินเขาที่เป็นหิน ในทุ่งหญ้า ริมลำธารและแ...

Read More