Uncategorized

Fort San

Fort San สถานพยาบาลวัณโรคที่ถูกทิ้งร้างกล่าวกันว่าเป็นสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดแห่งหนึ่งในแคนาดา สถานพยาบาลเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2454 และจะสร้างในแคนาดาตะวันตก เรียกว่าสถานพยาบาลฟอร์ทซานในฟอร์ทคูอัพเพล์ รัฐซัสแคตเชวัน เสร็จสมบูรณ์หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ทหารผ่านศึกหลายคนกลับบ้านด้วยวัณโรคและต้องกา...

Read More
Uncategorized

Legends of Fort Mountain

Legends of Fort Mountain ตำนานแห่งภูเขาฟอร์ท จอร์เจียส่วนหนึ่งของเทือกเขา Cohutta ซึ่งเป็นเทือกเขาเล็กๆ ทางตอนใต้สุดของเทือกเขาแอปปาเลเชียน Fort Mountain ได้ชื่อมาจากกลุ่มหินที่เหลืออยู่บนยอดเขา กำแพงหินคดเคี้ยวไปมาเก่าแก่ยาว 885 ฟุตนี้สร้างขึ้นจากหินที่มาจากบริเวณรอบๆ ยอดเขา มีความหนาสูงสุด 12 ...

Read More
Uncategorized

Death Valley Ghost Towns & Mines

Death Valley Ghost Towns & Mines เมืองผีหุบเขามรณะนับตั้งแต่การค้นพบทองคำในปี พ.ศ. 2391 ใน  แคลิฟอร์เนีย เมืองผีหุบเขามรณะ มีประสบการณ์การขุดเหมืองที่เฟื่องฟูและพังทลายมากว่า 140 ปี ได้สร้าง  เมืองผี ขึ้นหลายแห่ง  ในพื้นที่ คนงานเหมืองจำนวนมากที่ผ่านพื้นที่ในปี 1849 นั้นไม่ค่อยรู้ว่ามีทองคำ เงิ...

Read More
Uncategorized

Bhangarh Fort , India

Bhangarh Fort ป้อมบันการห์ เป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดในอินเดีย และบางทีอาจเป็นปริศนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ยังไขไม่ได้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสิ่งใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับสิ่งเหนือธรรมชาติดึงดูดความสนใจจำนวนมาก และเมือง เมืองบันการห์ที่รกร้างว่างเปล่า เรื่องราวผีสิงมากมายของป้อมบันการห์ ได...

Read More
Uncategorizedสถานที่หลอนต่างประเทศ

วิญญาณที่โบลถ์บอร์ลีย์ Borley Rectory

วิญญาณที่โบลถ์บอร์ลีย์ (Borley Rectory)บ้านผีสิงที่สุดในประวัติศาสตร์ สถานที่พบเจอ กรุงลอนดอนทางตะวันออกเฉียงเหนือ 60 ไมล์ แถบชานเมืองเอสเซกซ์(ปัจจุบันโดนทุบทิ้งแล้ว) Hotel del Salto ผีสิงในโคลอมเบีย วิญญาณที่โบลถ์บอร์ลีย์ บ้านผีสิงที่สุดในประวัติศาสตร์ ใน We Faked the Ghosts of Borle...

Read More
Uncategorized

อาถรรพ์คำสาบานสมพรปาก

อาถรรพ์คำสาบานสมพรปาก การสาบานนั้นเป็นเรื่องที่คนสมัยนี้พูดออกไปโดยที่ไม่ค่อยจะได้คิดอะไรสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครเชื่อในเรื่องคำสาบานนั้นก็โชคดีไป ไม่ว่าจะเป็นการสาบานแบบพูดลอยๆ การสาบานแบบจุดธูปสาบาน และการสาบานแบบบนบานศาลกล่าว ในตอนที่แล้วเราได้พาทุกท่านนั้นไปชมกับความสยองมา ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่...

Read More
Uncategorized

ปีใหม่หลอนสยองขวัญ

ปีใหม่หลอนสยองขวัญ หลายๆท่านที่ได้อ่านผลงานและเรื่องราวความสยองที่เราได้เอามาแบ่งปัน จะเห็นได้ว่ามีทั้งตำนานและเรื่องเล่าความสยองจากประสบการณ์ส่วนตัว และนี้ก็ใกล้จะถึงวันปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และเราได้ไปเจอเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่เรื่องหนึ่งที่น่ากลัวมาก ในตอนที่แล้วเราได้พาทุกท่านนั้นไปชมกันกับ...

Read More
Uncategorized

ลองดีซอยยายสปีด

ลองดีซอยยายสปีด หลังจากที่เรสได้พาทุกท่านนั้นไปชมกันกับตำนานแห่งเมืองสงขลา หาดใหญ่ อย่างตำนานยายสปีด ว่ากันว่าที่เป็นแม่ชีคนหนึ่งที่ถูกกลุ่มเด็กแว๊นซ์ชนจนเสียชีวิตนั้นเอง และวิญญาณของแม่ชีท่านนี้ก็ยังคงอยู่ และได้ค่อยวิ่งไล่มอไซค์ที่แต่งหรืออาจจะไม่แต่งที่ขับเข้ามาในซอยยายสปีด ท่านใดที่ยังไม่ได...

Read More
Uncategorized

ตำนานยายสปีดมีจริงมั้ย 2

ตำนานยายสปีดมีจริงมั้ย 2 ในตอนที่แล้วเราได้พาทุกท่านนั้นไปรู้จักกันกับตำนานผีที่มีชื่อเสียงมากของทางแดนใต้นั้นก็คือ ตำนานยายสปีด นั้นเอง หลายๆท่านต้องเคยได้ยินกันกับเรื่องเล่าตำนานนี้ และโด่งดังถึงขั้นที่มีภาพยนตร์เลยด้วย ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านในตอนที่แล้ว สามารถกลับไปอ่านได้ที่ คลิก ตำนานยายสป...

Read More
Uncategorized

ตำนานยายสปีดมีจริงมั้ย?

ตำนานยายสปีดมีจริงมั้ย? หลายๆท่านที่เชื่อชอบความหลอนและสยองขวัญนั้นคงจะเคยได้ยินกันกับชื่อของ ยายสปีด แน่นอน ยายสปีดนั้นเป็นตำนานที่มีความโด่งดังมากของทางภาคใต้ โด่งดังจนถึงที่มีการนำเอามาทำเป็นภาพยนตร์และหนังสั้นด้วย ในตอนที่แล้วเราพาทุกท่านนั้นไปสัมผัสกันกับความสยองของการลองดีนั้นเอง ท่านใดที...

Read More